Hướng dẫn cách đi Đà Lạt từ Sài Gòn

Đà Lạt có gì hay? Đà Lạt là một trong những thành phố du lịch đẹp nhất nước ta, nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây với vẻ đẹp thơ mộng, thời tiết mát dịu đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến đây hàng năm. 

Lí do người dân TPHCM thường chọn Đà Lạt làm nơi nghỉ dưỡng, du lịch đó là TPHCM luôn có khí hậu nóng nắng quanh năm, việc đến Đà Lạt sẽ giúp họ như trút bỏ mọi mệt mỏi, nóng bức.

Cuối tuần vừa rồi, mình đã tranh thủ thực hiện chuyến phượt Sài Gòn để thư giãn, xả stress sau những ngày mệt mỏi, căng thẳng. Vì khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt không quá xa, đường đi đẹp nên xe máy là phương tiện phù hợp nhất. 

Khoảng cách đi từ Sài Gòn đến Đà Lạt

Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt bao km? Khoảng cách từ nội thành Thành phố Hồ Chí Minh tới Đà Lạt rơi vào khoảng 307km và có khá nhiều đường đi. Để giúp bạn có thể hoàn thành chuyến đi phượt TPHCM- Đà Lạt, mình xin chia sẻ hai hướng đi cơ bản dưới đây:

Bạn sẽ có hai hướng cơ bản, một đường dành riêng cho ô tô và một đường có thể đi bằng cả ô tô và xe máy.

Tuyến đường thứ nhất:

Đây là tuyến đường đi Sài Gòn Đà Lạt chỉ dành riêng cho ô tô và nó kéo dài 307 km từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh tới trung tâm của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. 

Đầu tiên, bạn xuất phát từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh và tiến thẳng tới hầm Thủ Thiêm. Từ đây, bạn di chuyển vào cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đoạn đường cao tốc này có độ dài 55km, sau khi đi hết đường bạn rẽ trái và đi vào quốc lộ 14km và rẽ phải qua quốc lộ 20.

Hướng dẫn đường đi từ Sài Gòn đến Đà Lạt. Từ đây, bạn di chuyển trên quốc lộ 20 75 km nữa là có thể tới được địa phận hành chính đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng. Đi thẳng theo hướng quốc lộ 20 đúng 40km nữa là có thể thấy thành phố Bảo Lộc, từ trung tâm thành phố Bảo Lộc bạn sẽ phải di chuyển theo hướng quốc lộ 20 khoảng 110km nữa là thấy thành phố Đà Lạt đang chào đón bạn rồi!

Nhìn chung, đây là tuyến đường đi không quá khó tìm và đường cũng đẹp, tuy nhiên, hạn chế duy nhất của tuyến đường này đó chính là đường lên Lâm Viên sẽ gặp một số vấn đề về độ cao, đổ đèo và sương mù dày đặc vào buổi sáng sớm. Đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra ở khu vực này chính vì thế bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng về sức khỏe, tâm lý cũng như việc lựa chọn giờ đi sao cho phù hợp và an toàn, nhớ chấp hành đúng luật giao thông, chạy với vận tốc chậm thôi nhé!

Khi bắt đầu di chuyển bạn cũng cần tìm hiểu xem từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt bao nhiêu km hoặc xem bản đồ từ Sài Gòn đến Đà Lạt để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Tuyến đường thứ hai:

Cung đường Sài Gòn Đà Lạt thứ hai dành cho cả ô tô và xe máy sẽ gần hơn, tuyến đường này dài 290km. Xuất phát từ trung tâm thành phố bạn đi theo hướng cầu Sài Gòn sau đó tiến vào xa lộ Hà Nội.  Sau đó, di chuyển thêm 18km để tới được ngã tu Vũng Tàu. Sau đó, bạn rẽ phải đi đi thêm một đoạn đường ngắn có chiều dài khoảng 5km hướng ra đường Võ Nguyên Giáp. Đoạn đường này có khoảng cách 12km, rẽ phải để tiến tới quốc lộ 1.

Sau đó, bạn chạy xe thêm khoảng 18km nữa là tới ngã ba Dầu Giây và đi vào quốc lộ 20. Mất 75km nữa là có thể tới địa phận của tỉnh Lâm Đồng. Từ đây, bạn tiếp tục di chuyển theo những chỉ dẫn của tuyến đường thứ nhất để có thể đến thành phố Đà Lạt.

Tuy đây là đoạn đường đi từ Sài Gòn đến Đà Lạt có chiều dài ngắn hơn với đường ô tô bên trên nhưng lại khó đi hơn bởi có khá nhiều quãng đường xuất hiện ổ gà, bụi đường, đặc biệt là rất nhiều công an giao thông nên bạn phải chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, chú ý giữ an toàn trong quá trình di chuyển để có được chuyến du lịch an toàn, vui vẻ nhất nhé!

Phương tiện di chuyển đến Đà Lạt từ Sài Gòn

Nếu bạn không có ô tô riêng, cũng không muốn chạy xe máy thì có khá nhiều xe khách, phương tiện di chuyển từ Hồ Chí Minh tới Đà Lạt cho bạn lựa chọn như

–         Máy bay từ Tân Sơn Nhất tới sân bay Liên Khương của Đà Lạt

–         Nhà xe Phương Trang

–         Nhà Xe Thành Bưởi

–         Xe Open Bus

–         ….

Bạn có thể tìm hiểu thêm để đưa ra cho mình những sự lựa chọn phương tiện đi lại tốt nhất, an toàn nhất!

Khoảng cách từ Đà Lạt tới các địa điểm khách ở Lâm Đồng

Như chúng ta đã biết, Đà Lạt là thành phố nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng, đây là địa danh nằm ở vùng Tây Nguyên của Việt Nam, ngoài Đà Lạt , tỉnh Lâm Đồng còn rất nhiều những địa danh đẹp và thú vị khác, nếu bạn muốn từ Đà Lạt đi du lịch hoặc làm việc tại các huyện khác của tỉnh này thì chúng tôi sẽ đưa ra số km để bạn tham khảo nhé!

Lâm Đồng có 2 thành phố trực thuộc tình cùng 10 huyện:

–         Từ Đà Lạt đi thành phố Bảo Lộc dài 111km

–         Từ Đà Lạt đi huyện Bảo Lâm dài 140km

–         Từ Đà Lạt đi huyện Cát Tiên dài 206km

–         Từ Đà Lạt đi huyện Di Linh dài 83,1 km

–         Từ Đà Lạt đi huyện Đam Rông dài 105km

–         Từ Đà Lạt đi huyện Đa Huoai dài 138km

–         Từ Đà Lạt đi huyện Đạ Terh dài 184km

–         Từ Đà Lạt đi huyệnĐơn Dương dài 39,4km

–         Từ Đà Lạt đi huyện Lạc Dương dài 27,1 km

–         Từ Đà Lạt đi huyện Lâm Hà dài 54,3km

–         Từ Đà Lạt đi huyện Đức Trọng dài 44,4km

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đi Đà Lạt từ Sài Gòn
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0982786448
x